ĐỒNG HỒ VICTORINOX CÓ TỐT KHÔNG?

Ngoài những con dao sắc bén, thương hiệu Victorinox còn nổi tiếng với những mẫu đồng hồ mà nhắc đến là người ta nghĩ tới quân đội. Cùng đánh giá chất lượng đồng hồ Victorinox có tốt không cùng topwatch.vn nhé!

dong ho victorinox co tot khong

Đồng hồ Victorinox của nước nào?

Những con dao Thụy Sĩ  với biểu tượng dấu cộng trắng trên nền đỏ hay còn gọi là dao quân đội Thụy Sĩ, Swiss Army Knife. Biểu tượng cờ Thụy Sĩ có thể khiến nhiều người nhầm lẫn đây là 1 biểu tượng chung người ta in lên. Sự thực đây là 1 con dao sản xuất bởi 1 thương hiệu lâu đời gắn liền với quân đội Thụy Sĩ – Victorinox.

Khởi đầu là 1 thương hiệu sản xuất dao dành riêng cho quân đội Thụy Sĩ. Về sau thương hiệu sản xuất thêm đồng hồ cũng nổi tiếng toàn thế giới về chất lượng dành cho quân đội. Các sản phấm khác như nước hoa, quần áo, phụ kiện, thiết bị du lịch cũng được thương hiệu này mở rộng sản xuất với chất lượng tuyệt hảo.

Với đặc tính bền bỉ cùng nhiều mẫu đồng hồ chuyên dụng chịu được nhiều loại môi trường. Đồng hồ Victorinox được nhiều dân thợ lặn, dã ngoại, du lịch sinh tồn, phi công,… lựa chọn là món đồ đeo bên mình trong những điều kiện khắc nghiệt.

Cùng với lịch sử lâu đời gắn liền với quốc gia, những mẫu dao của hãng luôn đứng đầu về sự tin dùng của các đơn vị quân đội cũng như thường dân. Năm 2009, Victorinox trở thành thương hiệu xuất khẩu đồng hồ lớn thứ 3 ở Thụy Sĩ.

Các dấu mốc quan trọng của thương hiệu Victorinox

Khởi đầu của thương hiệu là 1 xưởng sản xuất dao do Victoria cùng với con trai mình – Karl mở năm 1884 tại thị trấn Ibach, Schwyz của Thụy Sĩ.

Đến năm 1891 thì Karl Elsener I đứng ra để thành lập nên Hiệp hội thợ rèn Thụy Sĩ. Đây là bước đầu đưa công ty trở thành nguồn cung cấp dao đầu tiên cho quân đội Thụy Sĩ.

Năm 1897, The Swiss Officer & Sport Knife được cấp bằng sáng chế với 2 sản phẩm dao văn phòng và dao thể thao.

Năm 1921, cái tên Victoria được kết hợp cùng Inox – thuật ngữ chỉ thép không gỉ được kết hợp thành Victorinox trở thành tên thương hiệu cho đến ngày nay.

Năm 1945, sau khi thế chiến thứ 2 kết thúc, những chiếc dao Thụy Sĩ Victorinox được lính Mỹ đem về nước đã đưa danh tiếng thương hiệu nổi tiếng đến toàn thế giới.

Năm 1989, Victoriox mở rộng ra lĩnh vực đồng hồ với những mẫu thiết kế mang chất rất riêng. Với 125 năm hoạt động và đạt được những thành công lừng lẫy, Victorinox có được sự nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngày nay Karl Elsener Junior đang là chủ tịch và CEO đương nhiệm của thương hiệu.

Vậy chất lượng đồng hồ Victorinox có tốt không? Tại sao lại sở hữu những mẫu đồng hồ được quân đội lựa chọn làm thương hiệu tin dùng? Cùng phân tích các đặc tính của thương hiệu này nhé!

Chất lượng bộ máy: Sở hữu những bộ máy được sản xuất bởi ETA – nhà sản xuất máy đồng hồ nổi tiếng nhất Thụy Sĩ. Bộ máy mang lại độ chính xác cao cho 2 dòng Quartz và đồng hồ cơ.

Chất liệu: Đây là điểm nổi bật, đem lại sự khác biệt cho những mẫu đồng hồ Victorinox. Những chất liệu vô cùng bền bỉ dành cho quân đội như inox, dây da, dây dù, cao su,… đem lại chất lượng tuyệt hảo trong mọi môi trường khắc nghiệt.

Độ chống nước: Được thiết kế với những đặc tính chuyên dụng cho nhiều bộ môn. Vì vậy mà độ chống nước thấp nhất của những mẫu đồng hồ Victorinox là 5ATM (50M) của dòng Night Vision. Và độ chống nước lên đến 20ATM với đa số các dòng khác.

Thiết kế: Với lịch sử phát triển gắn liền với quân đội. Vì vậy những mẫu đồng hồ Victorinox sở hữu thiết kế đặc trưng, độc đáo, cứng cỏi những vẫn vô cùng sang trọng, tinh tế.

Giá: Mức giá của những mẫu đồng hồ Victorinox nằm trong khoảng từ 13 triệu đến 55 triệu VNĐ vô cùng phù hợp với chất lượng tuyệt hảo, bền bỉ mà nó mang lại.